Vành Đai 2

Cư dân quận 9 cực vui khi có thông tin đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành Đai 2Tuyến đường mang đến bước ngoặt cho kinh tế – xã hội. Đường vành đai 2 có tổng chiều dài là 69,2km đi qua các quận 2, 7, 8, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân huyện Bình Chánh, Hóc Môn. Trong đó đã xây dựng và đưa vào khai thác 55 km. Chỉ còn hơn 14 km được chia thành 4 dự án đang sắp được hoàn thiện. Cuối năm 2018, người dân cực vui mừng khi UBND thành phố xúc tiến nhanh tiến độ dự án.

Quy hoạch dự án đường Vành Đai 2

Tuyến đường mang nhiều ý nghĩa vật chất và tinh thần cho khu Đông Sài Gòn. Người dân đã mong chờ đường vành đai 2 khép kín từ nhiều năm qua. Đây cũng là cơ hội tốt để họ khai thác những lợi ích từ việc này. Đoạn 1 dài 3,82 km kết nối cầu Phú Hữu tại vành đai phía đông và Xa Lộ Hà Nội tại nút giao Bình Thái. Thuộc địa bàn quận 9 và quận Thủ Đức. Đoạn 2 kết nối nút giao Bình Thái và đường Phạm Văn Đồng. Tổng chiều dài dài 1,99 km. Đoạn 2 dài 2,75 km kết nối Phạm Văn Đồng và nút giao thông Gò Dưa trên Quốc lộ 1A quận Thủ Đức. Đoạn 4, kết nối nút giao An Lập trên Quốc lộ 1A đến đường Nguyễn Văn Linh dài 5,3 km.

CỬA NGÕ CHIẾN LƯỢC CỦA KHU ĐÔNG SÀI GÒN

Khu Đông Sài Gòn là khu vực phát triển trọng điểm của thành phố trong tương lai. Điển hình là việc thành lập thành phố Thủ Đức gồm 3 quận: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Khu Đông mang vị trí chiến lược về kết nối và phát triển kinh tế. Tuyến đường Vành Đai 2 là nơi tiếp nhận nguồn hàng hóa từ các tỉnh miền Nam. Kết hợp với giao thông đa dạng từ cảng sông, cảng đường bộ thúc đẩy kinh tế phát triển vượt bật.

Đường Vành Đai 2 hoàn thiện mang đến tiềm năng lớn cho kinh tế – dịch vụ. Đây sẽ là động cơ để phát triển kinh tế, giúp cho Quận 9 và Thủ Đức không còn phụ thuộc các quận trung tâm. Các đoạn còn lại sẽ kết nối nhiều khu vực và tạo nên mặt bằng hạ tầng hiện đại. Đoạn 1 từ cầu Phú Hữu đến nút giao ngã tư Bình Thái sẽ được quan tâm hàng đầu. Có chiều dài 3,82 km, đoạn 1 đi qua nhiều khu dân cư sầm uất của Quận 9. Đoạn 1 khi hoàn thành sẽ giúp kết nối Xa Lộ Hà Nội với Vành đai phía Đông.

Các dự án bất động sản hưởng lợi từ dự án đường Vành Đai 2

Thành phố đang chỉ đạo gấp rút hoàn thành các khâu liên quan. Nhanh chóng đưa các đoạn này vào thi công càng sớm càng tốt. Những vấn đề phức tạp giao thông và phát triển kinh tế sẽ được giải quyết tháo gỡ khi đường Vành đai 2 được đưa vào sử dụng.

TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 2

Các luồng xe từ Quốc lộ 1 hay Xa Lộ Hà Nội hướng về những cảng Cát Lái và cảng Phú Hữu phải đi qua Mái Chí Thọ. Đoạn 1 kết nối sẽ giúp giảm rất nhiều thời gian và chi phí vận tải. Đỗ Xuân Hợp là con đường đông đúc và chật hẹp, nhưng lại gánh vác trong mình rất nhiều trọng trách. Là đường dân sinh của hàng trăm nghìn người và các doanh nghiệp ở khu lân cận. Ước tính đoạn 1 của vành đai 2 có thể chia sẻ được 50% áp lực giao thông trên đường này.

Khi đoạn 1 xây xong cũng là lúc một diện mạo mới của Quận 9 hình thành. Hạ tầng đang phát triển mạnh mẽ thúc đẩy thị trường BĐS khu vực này phát triển. Đường Vành đai 2 được đầu tư bài bản và chất lượng. Vì thế những khu đất ven đường sẽ sở hữu vị thế rất đẹp. Mặt bằng thoáng rộng, hạ tầng đồng bộ và vị trí giao thông cực kì thuận lợi.

Các dự án bất động sản hưởng lợi từ dự án đường Vành Đai 2

Những kinh nghiệm từ đường Phạm Văn Đồng đã in sâu trong kí ức của nhiều người, giá nhà đất sau khi dự án hoàn thành đã tăng một cách chóng mặt trong khi trước đó thì chẳng ai dòm ngó. Các đoạn 2 và 3 cũng mang lại lợi ích chẳng kém cho người dân Thủ Đức. Với chiều dài tương ứng 1,99 km và 2,75km, dự đoán giá trị bất động sản gần 2 dự án này cũng sẽ tăng nhiều lần và thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

14.600 TỶ ĐỒNG LÀM 2 ĐOẠN VÀNH ĐAI 2 TP.HCM

Theo sở GTVT, HĐND Thành phố đang xem xét chủ trương đầu tư công tháng 12. Trong đó, có đề xuất triển khai 2 đoạn dài 6km thuộc đường Vành Đai 2. Tổng số vốn đầu tư dự kiến 14.600 tỷ đồng, 2 đoạn thuộc khu Đông Sài Gòn. Đây là 1 phần của 14km còn lai để chính thức khép kín vành đai 2.

Đoạn 1 bắt đầu từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội tại nút giao Bình Thái. Tổng chiều dài 3,5 km, lộ giới rộng 67m. Vốn đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng. Trong GĐ1, dự án tiến hành làm đường song hành 2 bên, mỗi bên rộng 3 làn, lộ giới 1,5m. Trên các đường song hành có xây dựng 2 nhanh cầu Đường Xuồng tại quận 9, rộng 13m.

Ngoài ra, tiến hành hoàn thiện vỉa hè và các tuyến đường dẫn đến các nút giao thông. Đoạn ngã tư Bình Thái quy hoạch nút giao hoa thị, xây cầu vượt băng ngang Xa lộ Hà Nội và chui dưới gầm tuyến Metro Số 1. Tuyến cầu vượt được xây dựng 2 chiều, quy mô 5 làn xe. Xây dựng các tuyến hầm chui từ giao điểm của đường xa lộ Hà Nội và tuyến Vành Đai 2.

QUY HOẠCH ĐOẠN 2

Đoạn 2, từ nút giao Bình Thái trên Xa lộ Hà Nội đến ngã ba Linh Đông Thủ Đức, kết nối đường Phạm Văn Đồng. Chiều dài 2,5 km, được đầu tư hơn 5.569 tỷ đồng. Giai đoạn 1 gồm 2 nhánh đường song hành, lộ giới 10,5m, quy mô 3 làn xe. Tại ngã ba Phạm Văn Đồng – Linh Đông được xây dựng 3 tầng.

Cầu vượt Số 1 gồm hai nhánh đi thẳng trên đường Vành đai 2, quy mô 3 – 5 làn xe. Cầu băng qua các tuyến Linh Đông, Phạm Văn Đồng, Kha Vạn Cân, rạch Ngang và có các nhánh rẽ. Cầu vượt số 2 là đường rẽ nhánh từ Vành đai 2. Hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất về quốc lộ 1. Quy mô 2 làn xe, lộ giới 9m. Cầu Số 3 rộng 16m với 4 làn xe theo đường Phạm Văn Đồng.

Vành Đai 2 - Cập nhật thông tin mới nhất dự án Vành Đai 2 TP.HCM

PHƯƠNG ÁN MỚI CHO ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 2

Đoạn 8 km còn lại trong số 14 km chưa khép kín sẽ được quy hoạch thành 2 đoạn, đoạn 3, đoạn 4. Đoạn 3 bắt đầu từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa quận Thủ Đức. Tổng chiều dài 2,7 km hiện đang tiến hành. Đoạn 4 bắt đầu từ quốc lộ 1 đến đường Nguyễn Văn Linh thuộc quận 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh. Tổng chiều dài 5,3 km hiện đang chờ rớt vốn và xúc tiến triển khai.

Tổng chiều dài dự án đường Vành đai 2 tại TP HCM hơn 64 km. Hiện tại đã hoàn thành được 50km. Tuyến đường này có vai trò quan trọng trong việc điều phối giao thông, giảm áp lực giao thông nội thành. Tăng cường tính kết nối với đường Vành Đai 3 và Vành Đai 4, kết nối sân bay Long Thành, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

LIÊN HỆ TƯ VẤN THÔNG TIN DỰ ÁN

Chúng tôi, phòng kinh doanh Datxanh Services, chuyên tư vấn thông tin các dự án Bất động sản HOT trên thị trường. Quý khách hàng liên hệ Tư vấn Miễn Phí theo hotline 0901 879 268. Hoặc cung cấp thông tin vào Form bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin đăng ký. Mọi thông tin cá nhân của quý khách cam kết được bảo mật tuyệt đối.!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

    Xem trên Google Maps