Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành – vòng xoáy BĐS TP.HCM

Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành là một dự án thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân ngay từ những ngày đầu có thông tin kế hoạch. Trung tâm thương mại dự kiến thi công trong vòng 5 năm. Sau khi hoàn thiện dự án TTTM ngầm Bến Thành sẽ trở thành khu vui chơi, giải trí, mua sắm sang chảnh bậc nhất Sài Gòn.

Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành - vòng xoáy BĐS TP.HCM

Dự án trung tâm thương mại ngầm Bến Thành 

Trung tâm thương mại tọa lạc tại tầng hầm B1 của nhà ga Metro Bến Thành. Dưới quảng trường Quách Thị Trang và dọc theo đường Lê Lợi. Trung tâm thương mại ngầm sau khi xây xong có khả năng kết nối với không gian đô thị. Trong đó bao gồm các tuyến đường xung quanh như Lê Lợi, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ và các tòa nhà lân cận.

Ngày 5/9/2019, UBND TP.HCM đã ra quyết định yêu cầu Ban Quản lý Đường sắt đô thị phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai dự án Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành. Dự án xây dựng khu trung tâm thương mại này sẽ được xây dựng song song với dự án xây dựng tuyến đường sắt metro Suối Tiên – Bến Thành. Theo kế hoạch, cả hai dự án này sẽ hoàn thành cùng thời điểm để đảm bảo tình trạng giao thông và mỹ quan đô thị. 

Theo thông tin từ phía nhà đầu tư, quy mô dự án có tổng diện tích khoảng 45,500 m2 với 4 tầng hầm. Trong đó khu vực phố đi bộ chiếm diện tích 21.620 m2; khu quảng trường, cửa hàng mua sắm, vui chơi… chiếm 16.850m2 và các công trình phụ trợ khác. Tổng nguồn vốn đầu tư riêng cho dự án là 6870 tỷ bao gồm khoản vay ODA và vốn góp từ nhà đầu tư.  Khởi công vào cuối năm 2019, theo dự kiến, công trình thi công trong vòng 5 năm.

Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành tác động bất động sản?

Năm 2024, dự kiến Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành sẽ được hoàn thiện. Đây sẽ là tụ điểm giải trí sầm uất mới. Và là nơi hội tụ của nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng. Các nhãn hàng mỹ phẩm và các dịch vụ ăn uống, vui chơi khác. Kế hoạch của nhà đầu tư đề ra, sau khi hoàn thiện dự án. Mỗi tháng sẽ thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan.

Ngoài ra, sự xuất hiện của trung tâm thương mại ngầm này hứa hẹn sẽ tác động lớn đến thị trường nhà đất ở Sài Gòn. Theo các chuyên gia địa ốc, giá nhà đất, chung cư ở khu vực các quận xung quanh có khả năng tăng “nhẹ” tùy theo vị trí. 

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu xây dựng thêm các dự án nhà ở, căn hộ chung cư lân cận và bắt đầu rao bán khiến cho thị trường BĐS biến động. Sức hút của dự án cũng sẽ khiến các nhà đầu tư bất động sản đổ dồn về đây. Các dự án nhà ở, căn hộ chung cư dần xuất hiện và làm nóng thị trường bất động sản Sài Gòn.) Mới bắt đầu dự án, nhưng nhà đất ở các khu vực có vị trí nằm trên tuyến metro Suối Tiên – Bến Thành đi qua cũng có sự “leo thang” giá. 

Trung tâm Thương mại ngầm Bến Thành

Trung tâm Thương mại ngầm tại Bến Thành có sẽ tác động lớn vào thị trường địa ốc TP.HCM

Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành hiệu ứng kinh tế – xã hội 

Dự án TTTM ngầm Bến Thành hứa hẹn sẽ đem đến một khu mua sắm, giải trí chất lượng. Với diện mạo sang chảnh bậc nhất. Nó sẽ đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của người dân. Đem đến những hiệu ứng mạnh cho thị trường BĐS. Mang lại nhiều cơ hội nhà ở và đầu tư hấp dẫn. Trung tâm thương mại sẽ là “nam châm” hút về nguồn tiền, nguồn đầu tư và du khách tham quan. Đồng thời, nó cũng là đòn bẩy về giá bất động sản cho khu vực trung tâm Sài Gòn.

Trung tâm ngầm Bến Thành sẽ tạo nên vòng xoáy BĐS ấn tượng. Khu vực càng gần đó có giá trị BĐS sẽ càng cao và giảm dần khi càng ra xa. Đây không chỉ là cơ hội cho những người có nhu cầu về nhà ở. Mà còn thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư bất động sản.

LIÊN HỆ TƯ VẤN THÔNG TIN ƯU ĐÃI

Quý khách hàng liên hệ tư vấn trực tiếp theo hotline 0901 879 268. Hoặc cung cấp thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin cá nhân của quý khách cam kết được bảo mật tuyệt đối.!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

    Xem trên Google Maps